Hội thảo Khoa học " Xây dựng thư viện số đại học và sử dụng chung tài nguyên thông tin số"

Thực hiện kế hoạch công tác Quý II năm 2022, Liên Chi hội Thư viện Đại học Khu vực Phía Bắc (NALA) đã phối hợp với Hiệp hội Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội thảo “Xây dựng Thư viện số đại học và sử dụng chung tài nguyên thông tin số” từ ngày 26 đến 28/5/2022.

PGS.TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức tặng hoa chúc mừng Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Phạm Ngọc Lan, Trưởng Ban hỗ trợ khối trường thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên chi hội Thư viện các trường đại học khu vực phía Bắc và hơn 130 đại biểu là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, cán bộ thư viện các cơ quan thông tin, thư viện các trường Đại học trong nước. Về phía Đại học Hồng Đức có sự tham dự của PGS. TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các khoa đào tạo trong Nhà trường; lãnh đạo và toàn thể cán bộ Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Phạm Ngọc Lan, Trưởng Ban hỗ trợ khối trường học thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

PGS.TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức.

ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên chi hội Thư viện các trường đại học khu vực phía Bắc

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe 5 tham luận về các phần mềm quản trị thư viện số, các giải pháp công nghệ mới, các trang thiết bị hiện đại… cùng kinh nghiệm thực tế xây dựng thư viện số đại học dùng chung.

TS. Nguyễn Hoàng Sơn - Giám đốc, Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên chi hội Thư viện các trường đại học khu vực phía Bắc tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Nhà trường

Nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận làm sáng tỏ thêm các thời cơ và thách thức cho thư viện đại học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0. Hy vọng sau Hội thảo, sẽ có thêm nhiều trường được tích hợp vào Giai đoạn 1 của Dự án Thư viện số đại học dùng chung (chia sẻ CSDL thư mục - Metadata), làm cơ sở để tiếp tục triển khai Giai đoạn 2 (chia sẻ CSDL toàn văn – Fulltext). Đêm Gala kết thúc Hội thảo đã mang lại không khí vui tươi, phấn khới và làm tăng thêm sự gần gũi, kết nối của các thành viên NALA cùng các đơn vị bạn.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Đêm Gala đã tăng thêm tình kết nối giữa các đại biểu tham dự tại Hội thảo

Nguồn : nala